Ẩn Hotline [X]
KD Bán hàng : 0987 821 324

Cửa chống cháy là gì? Có cần lắp đặt cửa chống cháy không?

Trong những năm gần đây tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh chóng, dân cư ngày càng đông đúc vì vậy nhu cầu của người dân ngày càng cao. Nhằm nâng cao ý thức con người, nhiều gia đình, côngn ty, doanh nghiệp đã sử dụng nhiều sản phẩm thiết bị chống cháy khác nhau. Trong số đó cửa chống cháy là một sản phẩm có thể giúp bạn giảm tổn thất về tính mạng và tài sản trong môi trường dân cư? Như vậy cửa chống cháy có công dụng gì? Làm sao để biết được của chống cháy có thực sự tốt? Hãy cùng cửa thép Quảng Ninh tìm hiểu tất tần tật những gì bạn cần biết về cửa chống cháy!
 

Cửa chống cháy là gì? 

cửa thép chống cháy
 

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế để làm chậm hoặc ngăn chặn lửa cháy lan ra các khu vực khác trong một khoảng thời gian căn cứ theo khả năng chống cháy của cửa. Từ đó giúp làm giảm tổn thất về tính mạng và tài sản trong môi trường dân cư. 
 

Cửa chống cháy có thể trì hoãn sự lan rộng của lửa? 


Các loại cửa chống cháy có thể giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói, nhưng chúng không được thiết kế để chống cháy hoàn toàn, cuối cùng chúng sẽ cháy trong lửa. Tuy nhiên, chúng sẽ chống lại sự xâm nhập của nhiệt và lửa để làm chậm đám cháy trong một khoảng thời gian xác định. 
 
cửa ngăn khói


Khi có đám cháy xảy ra hầu hết mọi người đều tập trung vào yếu tố lửa mà họ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc giảm hít phải khói. Tuy nhiên, phần lớn những người chết trong các vụ cháy dân cư là do hít phải khói. Vì cậy cửa chống cháy có thể giúp bạn ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói rất tốt, giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn trong khi lính cứu hoả đến để dập tắt đám cháy. 

Không những vậy với vật liệu là kính chống cháy và thép không gỉ, độ dày của thép lên đến 1mm đến 1.2mm, cửa có khả năng cách âm tốt, gảm tiếng ồn, chống trộm, cướp tài sản. Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà thân yêu của bạn. 

 

Các loại cửa chống cháy 


Cửa chống cháy được chia làm 2 chủng loại chính: cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy.

Cửa thép chống cháy

 

cửa thép chống cháy Koffmann


 

Loại cửa này rất thông dụng trên thị trường nhờ giá cả tốt hơn rất nhiều so với cửa gỗ chống cháy, khả năng chống cháy có thể nên đến 120 phút với thời gian test là 240 phút. Cửa thép chống cháy được chia thành các cấp như: cửa thép chống cháy 70 phút, 90 phút120 phút. Bên trong cửa được nhét bông thuỷ tinh hoặc giấy tổ ong. Thông thường với cửa thép chống cháy 120 phút được lắp đặt ở cửa thoát hiểm, cửa phòng kỹ thuật,....

Cửa gỗ chống cháy 

cửa gỗ chống cháy
 
Loại cửa này được thiết kế với phần gỗ được làm chất lượng hơn so với cửa thông thường, bên trong được nhét bông thuỷ tinh, cánh cửa dày tôi thiểu 50mm, khả năng chống cháy tối đa khoảng 120 phút nhưng giá thành khá cao nên bạn sẽ ít thấy trên thị trường bán lẻ. 
 

Bạn có cần một cánh cửa chống cháy?


Lửa là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với con người. Nó thường xảy ra bất ngờ và con người khó có thể lường trước được. Vì vậy việc lắp đặt các trang thiết bị phòng, chống cháy nói chung và các dòng sản phẩm cửa chống cháy nói riêng ở các hộ gia đình tuy không phải bắt buộc nhưng để đảm bảo an toàn, thì điều này là cần thiết. 

Ngược lại ở các công trình, dự án và khu chung cư luôn là nơi tập trung đông người và đám cháy thường xuất hiện bất ngờ nên việc trang bị các thiết bị phụ kiện phòng chống cháy luôn được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, nhà nước cũng ban hành các quy định về việc sử dụng cửa chống cháy cho các công trình đặc thù này . Từ đó mà cửa chống cháy chung cư luôn được các chủ đầu tư để mắt đến. 

Ngoài ra cửa chống cháy sẽ không giúp ích gì cho bạn nếu cửa được mở hoặc cơ chế đóng bị lỗi. Hơn hết cửa phải được lắp đặt đúng cách để đảm bảo rằng không có khoảng trống xung quanh nó. Ví dụ nếu một đám cháy bắt guồn từ trong phòng, cửa được đóng kín thì có thể sẽ giúp làm chậm sự lan rộng của đám cháy đến các khu vực khác trong nhà, tuỳ thuộc vào thời gian ngọn lửa cháy trước khi được dập tắt. 

 

Đơn vị sản xuất cửa chống cháy uy tín hiện nay 

 
cửa chống cháy Koffmann
 


Khi lắp đặt cửa chống cháy bạn cần đảm bảo lựa chọn được những công ty sản xuất cửa chống cháy uy tín, chất lượng và đặc biệt cửa phải đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy cũng vậy. 

Đối với cửa thép chống cháy bạn có thể tham khảo những sản phẩm cửa thép vân gỗ Koffmann. Đây là đơn vị chuyên thi công lắp đặt các sản phẩm cửa thép. Các sản phẩm cửa thép chống cháy Koffmann được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy do cục cảnh sát PCCC. Sản phẩm được thiết kế sử dụng cho các công trình kiến trúc lớn như trung tâm thương mại, toà nhà văn phòng, nhà máy sản xuất, kho hàng, khu chung cư,.... 

Cuối cùng chúng tôi xin chúc quý khách sẽ chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất, đơn vị sản xuất và lắp đặt cửa chống cháy tốt nhất. 

Danh mục sản phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây